Rượu Sake Nhật Bản là một trong những biểu tượng văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Đây là thức uống có cồn truyền thống được sản xuất từ gạo nếp đã qua lên men, có hương vị tinh tế và hấp dẫn. Từ xưa tới nay, Sake luôn gắn bó mật thiết với ẩm thực, văn hóa, phong tục tập quán của người dân xứ Phù Tang.

Sake có lịch sử hình thành và phát triển cùng với lịch sử Nhật Bản. Các ghi chép lịch sử cho thấy, từ thế kỷ thứ 3 sau Công Nguyên, người Nhật đã biết ủ rượu từ gạo. Đến thế kỷ thứ 8, quá trình sản xuất Sake đã được cải tiến và hoàn thiện giống như ngày nay. Kể từ đó cho tới nay, quy trình sản xuất Sake vẫn được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Ngày nay, Sake không còn là thức uống dành riêng cho hoàng tộc, mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Nhật Bản.

Sake thể hiện sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Sake có hương vị đặc trưng riêng mà không loại rượu nào có thể sánh bằng. Có bốn nhóm Sake chính được phân loại dựa vào quy trình sản xuất và hương vị:

Junmai là loại Sake được làm hoàn toàn từ gạo nếp, nước và men rượu sake. Junmai có vị ngọt nhẹ, hương thơm tinh khiết của gạo nếp.

Honjozo là Sake được pha thêm một lượng nhỏ rượu ethanol để tạo hương vị tròn và mềm mại hơn. Honjozo vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của gạo nếp.

Ginjo và Daiginjo là hai loại Sake cao cấp, được làm từ gạo nếp chất lượng cao. Trong đó, Daiginjo là loại cao cấp và tinh tế nhất. Chúng có hương vị phức tạp, vị ngọt nhẹ cân bằng cùng hương thơm tinh tế.

Ngoài công thức, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới hương vị của Sake là nguồn nước sử dụng. Mỗi vùng miền Nhật Bản có nguồn nước khác nhau nên tạo ra Sake với hương vị đặc trưng riêng. Điều này tạo nên sự phong phú và đa dạng trong hương vị các loại Sake truyền thống Nhật Bản.

>> Tìm đọc thêm: trà giảm mỡ bụng nhật bản chính hãng

Mức độ cồn – yếu tố quan trọng của Sake

Mức độ cồn hay độ nồng độ cồn là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng và hương vị của Sake. Thông thường, hầu hết các loại Sake có độ cồn từ 14 – 16 độ.

Các loại Sake phổ biến như Junmai và Honjozo có độ cồn trung bình từ 14 – 15 độ. Đối với Ginjo và Daiginjo, do quy trình lên men phức tạp hơn nên độ cồn có thể cao hơn, khoảng 15 – 16 độ.

Mức độ cồn càng cao thì hương vị của Sake càng trở nên mạnh mẽ và phức tạp. Tuy nhiên, độ cồn quá cao cũng khiến vị Sake trở nên nặng nề, khó uống. Do đó, để tạo nên hương vị tinh tế, các nấu rượu thường giữ mức độ cồn ở ngưỡng vừa phải. Điều này giúp cân bằng vị ngọt của gạo nếp, vị chát nhẹ của quá trình lên men và hương thơm đặc trưng.

Vì vậy, độ cồn là yếu tố then chốt, quyết định tới hương vị chung của Sake. Tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân mà người thưởng thức có thể lựa chọn Sake với độ cồn phù hợp để thưởng thức.

Sake chính là tinh hoa văn hóa Nhật Bản, thể hiện triết lý tận hưởng cuộc sống uyển chuyển mà sâu sắc. Với hương vị tinh tế khó tả, Sake đã chinh phục vô số tín đồ khắp năm châu. Đặc biệt, sự kết hợp tuyệt vời của Sake với ẩm thực Nhật Bản càng làm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của xứ sở mặt trời mọc. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại.

Có thể bạn quan tâm: bình sữa nhật bản hồ chí minh

Mua các sản phẩm đang giảm giá khác tại đây: https://by.com.vn/7wbJO

👋 Mời bạn ghé siêu thị mua sắm trực tiếp hoặc liên hệ Ichiban Market để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn!!!

👉 Mua hàng qua website: https://ichibanmarket.com.vn/

👉 Gọi điện Hotline trực tiếp đến cửa hàng : (028) 3822 0877

hoặc Zalo 090 394 1801, 090 638 9410, 0903 941 024

👉 Inbox qua fanpage của siêu thị: https://www.messenger.com/t/ichibanmarket

👉 Đặt qua các app đi chợ hộ: Grabmart, Shopee Food, Baemin

👉 Sàn thương mại điện tử :

Shopee: https://shopee.vn/ichibanmarket124

Lazada: https://s.lazada.vn/s.Xk6SE

⛪️ Hệ thống Siêu thị Nhật Bản thuộc tập đoàn Akuruhi

1/ 124 Trần Quang Khải, Quận 1- Đt (028) 3822 0877

2/ 17A2 Lê Thánh Tôn, Quận 1 – ĐT: (028) 3823 0052

3/ 21 Tôn Thất Thiệp, Quận 1 – ĐT: (028) 3822 9862

4/ 108-110 Hà Huy Tập, Quận 7 – ĐT: (028) 5414 7887

5/ 86 Lê Lợi, Quận Hải Châu , Đà Nẵng -ĐT: (0236) 389 8383

6/ 64 Linh Lang, Quận Ba Đình – Hà Nội – ĐT: (024) 6273 6983

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn ngôn ngữ