Món chè đậu đỏ được ưa chuộng vào ngày lễ thất tịch hằng năm, theo quan niệm rằng người độc thân sẽ “thoát ế” và những cặp đôi sẽ bên nhau trọn kiếp. Tuy nhiên bạn đã biết cách nấu chè đậu đỏ như thế nào cho ngon và mới lạ chưa? Cùng Ichiban học công thức nấu món chè đậu đỏ thơm ngon cho lễ thất tịch này nhé.Cùng Học Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Cho Lễ Thất Tịch 2023

Quan niệm về ăn chè đậu đỏ ngày lễ thất tịch sự thật là như thế nào?

Lễ thất tịch thường là vào ngày 7/7 hằng năm, được xem là ngày của tình yêu vì nó gắn với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ. Ngày 7/7 hằng năm là ngày họ sẽ được gặp lại nhau sau 1 năm xa cách. Từ đó, ngày 7/7 trở thành ngày của tình yêu đôi lứa ở một số nước phương Đông.

Còn lý do chọn món chè đậu đỏ vào ngày lễ thất tịch để cầu nhân duyên bên nhau trọn đời là vì theo quan niệm của nhiều quốc gia thì màu đỏ là tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, vui vẻ và hạnh phúc.

Theo quan niệm này giúp cho đời sống tinh thần được thêm muôn màu muôn sắc cũng là điều tốt, ngoài ra chè đậu đỏ còn có tác dụng tốt cho sức khỏe như giải nhiệt, sáng mắt, bổ máu,…Nếu bạn không thích ăn chè thì cũng có thể dùng một số món liên quan đến đậu đỏ như xôi đậu đỏ, súp đậu đỏ, kem đậu đỏ,..tác dụng đều như nhau cả.

2 cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon nhất

Ichiban gợi ý đến bạn 2 cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon và độc đáo nhất đó chính là chè đậu đỏ hạt senchè đậu đỏ mochi Nhật Bản

Chè đậu đỏ hạt sen 

 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g đậu đỏ
  • 50g hạt sen tươi hoặc sấy khô
  • 200g đường
  • 400ml nước cốt dừa tươi
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 thìa bột năng

Cách thực hiện

Bước 1: Tiến hành rửa sạch đậu đỏ và hạt sen. Ngâm đậu đỏ với nước 8 tiếng để đậu được mềm thì vớt ra để ráo nước. Còn với hạt sen nếu bạn dùng loại khô thì hãy ngâm 8 tiếng tương tự đậu đỏ, nếu tươi bạn không cần ngâm chỉ đợi đến khi nấu chè rồi thêm vào là xong.

Bước 2: Để hạt sen vào một cái nồi đổ nước sắp mặt, sau đó đun trên bếp khoảng 10 phút rồi cho thêm đậu đỏ vào đun thêm 20 phút. Sau khi nước đã cạn dần, và bạn thấy phần đậu và sen đã mềm thì tắt bếp.

Lọc qua rây để lấy phần đầu và sen để riêng. Giữ lại phần nước.

Bước 3: Bạn lấy một chiếc nồi khác, cho phần vừa rây vào cùng với 200gr đường và 1/2 muống cafe muối (bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị mà cân nhắc cho ít đường hoặc nhiều đường hơn nhé) đung và đảo đều cho đến khi đường tan ra.

Sau đó bạn cho phần nước ninh đậu lúc nảy vào, thêm khoảng 100ml nước lọc vào nồi. Đậy nắp lại khoảng 10-15 phút ở lửa vừa. Bạn muốn chè được sánh hơn thì cho vào 2 thìa bột năng khuấy đều tay đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra chén và cho thêm một ít nước cốt dừa và dừa nạo (nếu có) và thưởng thức thôi.

Quá đơn giản cho một món chè đậu đỏ hạt sen mà ai cũng có thể làm được. Độ bùi bùi từ đậu đỏ và hạt sen ăn cùng nước cốt dừa thơm béo giúp bạn gia tăng hormone hạnh phúc mà còn giải nhiệt ngày nắng nóng.

Hãy cùng làm món chè đậu đỏ hạt sen để chiêu đãi “người yêu” để cùng bên nhau trọn kiếp và cầu nhân duyên cho các bạn độc thân của mình nhé.

Chè đậu đỏ mochi

Chè đậu đỏ mochi là món ăn được xuất phát từ Nhật Bản và sẽ có một số công thức điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Với các bước thực hiện gần như tương tự với chè đậu đỏ hạt sen nhưng sẽ có phần mới lạ hơn là dùng kết hợp với bánh mochi nướng (bánh dày hot trend).

Bạn yêu thích sự sáng tạo độc đáo và mới lạ thì hãy cùng Ichiban thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gr đậu đỏ
  • 150gr đường
  • 400ml nước cốt dừa tươi (tùy sở thích)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 4 miếng bánh kirimochi

Cách thực hiện

Bước 1: Tiến hành rửa sạch đậu đỏ và ngâm đậu đỏ với nước 8 tiếng để đậu được mềm thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Để đậu đỏ vào một cái nồi đổ nước sắp mặt, sau đó đun trên bếp khoảng 20 phút. Sau khi nước đã cạn dần, và bạn thấy phần đậu và sen đã mềm thì tắt bếp.

Lọc qua rây để lấy phần đầu và sen để riêng. Giữ lại phần nước.

Bước 3: Bạn lấy một chiếc nồi khác, cho phần vừa rây vào cùng với 150gr đường và 1/2 muống cafe muối (bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị mà cân nhắc cho ít đường hoặc nhiều đường hơn nhé) đung và đảo đều cho đến khi đường tan ra.

Sau đó bạn cho phần nước ninh đậu lúc nảy vào, thêm khoảng 100ml nước lọc vào nồi. Đậy nắp lại khoảng 10-15 phút ở lửa vừa.

Bước 4: Về phần bánh kirimochi bạn cắt miếng bánh làm đôi, sau đó cho vào lò vi sống hoặc lò nướng. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi bánh phồng lên và có màu nâu độc đáo.

Gợi ý mua Kirimochi chính hãng tại đây: https://ichibanmarket.com.vn/san-pham/banh-day-takahashi-shoten-kinetsuki-mochi-650g/

Bước 5: Múc chè ra chén và thêm bánh kirimochi vừa nướng vào thưởng thức. Đậu đỏ bùi bùi thêm phần nóng hỏi, thơm béo của kirimochi tạo nên hương vị mới lạ cho món chè đậu đỏ quen thuộc.

Vậy là bạn đã có cho mình 2 công thức nấu chè đậu đỏ hạt sen và chè đậu đỏ mochi cực đơn giản, hãy lựa chọn theo sở thích của bạn và nấu món chè “tình yêu” này thưởng thức ngay và dành cho người thương của mình nhé.

Mua các sản phẩm đang giảm giá khác tại đây: https://by.com.vn/7wbJO

👋 Mời bạn ghé siêu thị mua sắm trực tiếp hoặc liên hệ Ichiban Market để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn!!!

👉 Mua hàng qua website: https://ichibanmarket.com.vn/

👉 Gọi điện Hotline trực tiếp đến cửa hàng : (028) 3822 0877

hoặc Zalo 090 394 1801, 090 638 9410, 0903 941 024

👉 Inbox qua fanpage của siêu thị: https://www.messenger.com/t/ichibanmarket

👉 Đặt qua các app đi chợ hộ: Grabmart, Shopee Food, Baemin

👉 Sàn thương mại điện tử :

Shopee: https://shopee.vn/ichibanmarket124

Lazada: https://s.lazada.vn/s.Xk6SE

⛪️ Hệ thống Siêu thị Nhật Bản thuộc tập đoàn Akuruhi

1/ 124 Trần Quang Khải, Quận 1- Đt (028) 3822 0877

2/ 17A2 Lê Thánh Tôn, Quận 1 – ĐT: (028) 3823 0052

3/ 21 Tôn Thất Thiệp, Quận 1 – ĐT: (028) 3822 9862

4/ 108-110 Hà Huy Tập, Quận 7 – ĐT: (028) 5414 7887

5/ 86 Lê Lợi, Quận Hải Châu , Đà Nẵng -ĐT: (0236) 389 8383

6/ 64 Linh Lang, Quận Ba Đình – Hà Nội – ĐT: (024) 6273 6983

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn ngôn ngữ