Gốm sứ Nhật Bản – Phong cách, hình khối, họa tiết điển hình

Nghệ thuật gốm sứ Nhật Bản luôn thu hút sự ngưỡng mộ của thế giới bởi sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng đường nét họa tiết, vẻ đẹp giản dị mà cao quý của hình khối, cùng sự đa dạng và phong phú trong các phong cách biểu hiện. Chính điều này đã làm …

Nghệ thuật gốm sứ Nhật Bản – Hồn cốt văn hóa đất Phù Tang

Từ lâu, nghề gốm sứ đã trở thành một phần không thể tách rời của nền văn hóa Nhật Bản. Sự gắn kết giữa nghệ thuật tạo hình từ đất sét với quan niệm, triết lý sống của người Nhật đã tạo nên những tác phẩm gốm sứ Nhật Bản mang đậm bản sắc và …

Dinh dưỡng vàng cho trẻ ăn dặm: Những nhóm thực phẩm không thể bỏ qua

Trong quá trình phát triển và trưởng thành của trẻ nhỏ, giai đoạn ăn dặm là một bước ngoặt quan trọng. Đây là lúc trẻ bắt đầu tiếp xúc với các loại thực phẩm rắn, đa dạng hơn so với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Chế độ ăn phù hợp trong giai đoạn này …

Thị trường tiêu thụ của gạo Nhật Bản hiện nay như thế nào ?

Nhắc đến Nhật Bản, người ta không chỉ nghĩ đến một đất nước với nền kinh tế phát triển, công nghệ hiện đại, mà còn là nơi nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo và tinh tế. Một trong những yếu tố không thể thiếu tạo nên sự đặc sắc cho ẩm thực Nhật …

Những điều bạn nên biết về cách pha chế và thưởng thức trà Nhật Bản

Trà đạo luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa và cuộc sống của người dân xứ sở hoa anh đào. Từ xưa đến nay, thưởng trà không chỉ đơn thuần là thưởng thức hương vị của tách trà thôi mà còn là cách để thư giãn tinh thần, thiền định và thưởng …

Tonkotsu, Shoyu, Shio – ba hương vị đặc sắc của mì Ramen

Mì Nhật Bản, hay còn gọi là Ramen, là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc. Khác với mì ống thông thường, Ramen có vô vàn các hương vị đa dạng, phong phú, thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực của người Nhật. …

Chọn ngôn ngữ