Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa uống trà phát triển. Tuy nhiên, cà phê cũng chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân xứ Phù Tang. Có thể nói, văn hóa thưởng thức cà phê ở Nhật Bản cũng phong phú không kém gì văn hóa trà đạo.
Một điều đặc biệt là cà phê Nhật Bản không chỉ đa dạng về loại, mà còn đa dạng về hương vị theo mùa. Các loại cà phê khác nhau sẽ có hương vị riêng biệt trong từng thời điểm trong năm, mang đến những trải nghiệm thưởng thức độc đáo cho người uống. Chính sự đa dạng này tạo nên một nét văn hóa rất riêng của cà phê Nhật Bản.
Cà phê Nhật Bản theo mùa xuân
Mùa xuân là mùa của sự tái sinh và hy vọng. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để thưởng thức một tách cà phê hạt gừng đầy ấm áp. Cà phê hạt gừng là loại cà phê được rang với gừng tươi, tạo nên hương vị đặc trưng cay nồng và ấm nóng.
Gừng có vị cay đặc trưng nhờ chất gingerol. Khi rang cùng cà phê, gừng giúp những hạt cà phê tỏa ra mùi thơm nồng và vị cay nhẹ. Hương vị ấm áp của cà phê hạt gừng cực kỳ phù hợp với không khí se lạnh của mùa xuân. Một ngụm cà phê hạt gừng tựa như đang ôm trọn vẹn hơi ấm của mùa xuân trong tách cà phê.
Để thưởng thức cà phê hạt gừng đúng điệu, bạn nên pha phin với nước sôi 95 độ C, cho 15-20ml cà phê vào phin cùng một lát gừng tươi rồi đậy nắp lại. Sau đó để yên trong khoảng 3-5 phút để tinh chất gừng ngấm vào cà phê. Cuối cùng, bạn chậm rãi đổ cà phê ra tách và thưởng thức ngay khi còn nóng. Hương vị đặc trưng sẽ chinh phục bất cứ ai yêu cà phê.
>> Có thể bạn quan tâm: rượu vang nhật bản hồ chí minh
Cà phê Nhật Bản theo mùa hạ
Mùa hạ mang đến không khí ấm áp và sự tràn đầy năng lượng. Đó cũng chính là đặc trưng của cà phê hạt mật ong Nhật Bản mà bạn nên thưởng thức trong mùa này. Sự kết hợp tinh tế giữa vị đắng của cà phê và vị ngọt đậm đà từ mật ong sẽ đem đến một hương vị cà phê độc đáo, lôi cuốn.
Cà phê hạt mật ong được tạo ra bằng cách thấm những hạt cà phê rang xay với mật ong nguyên chất. Mật ong giúp hạn chế vị đắng của cà phê, đồng thời bổ sung hương vị ngọt thanh, béo ngậy đặc trưng. Tùy vào loại mật ong sử dụng mà cà phê sẽ cho những hương vị khác nhau, có thể là mật ong rừng, hoa nhài, hoa cam…
Để tận hưởng hết vị ngon của cà phê hạt mật ong, bạn nên pha cà phê bằng phin, với tỷ lệ 1 muỗng cà phê rang xay và 1/2 muỗng mật ong cho vào phin. Sau đó pha với nước sôi và để khoảng 5 phút cho cà phê ngấm đều mật ong. Một tách cà phê hạt mật ong thơm ngon chính là món quà tinh thần tuyệt vời cho những ngày hè đầy nắng và gió.
Cà phê Nhật Bản theo mùa thu
Khi mùa thu về, không khí se lạnh và cảnh vật đẹp mắt khiến con người ta muốn tận hưởng những giây phút bình yên. Đó chính là lúc thích hợp để thưởng thức một tách cà phê hạt phỉ Nhật Bản thơm nồng.
Cà phê hạt phỉ là loại cà phê rang với hạt phỉ – một loại hạt giàu hương liệu, vị béo và thơm nồng. Hạt phỉ tạo cho cà phê vị trầm lắng, đậm đà và hương thơm quyến rũ. Uống cà phê hạt phỉ trong tiết trời se lạnh của mùa thu chính là cách tuyệt vời để tận hưởng hương vị tinh tế và sâu lắng này.
Để pha cà phê hạt phỉ chuẩn vị, bạn nên cho 1 muỗng cà phê rang xay, 1/2 muỗng hạt phỉ vào phin, sau đó đổ nước sôi vào và đợi khoảng 5 phút. Cà phê hạt phỉ có màu nâu đậm và vị cân bằng giữa đắng thanh thoát của cà phê và vị béo ngậy của hạt phỉ. Hương thơm quyến rũ và vị trầm ấm sẽ khiến bạn muốn ngồi thưởng thức cả buổi.
>> Đọc thêm: thực phẩm ăn dăm cho bé nhật bản chính hãng
Cà phê Nhật Bản theo mùa đông
Mùa đông lạnh giá chính là lúc để các loại hạt quý hiếm được tôn vinh trong cà phê. Cà phê hạt dẻ Nhật Bản chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông. Với vị ngọt đậm đà và hương thơm dễ chịu, cà phê hạt dẻ sẽ mang đến sự ấm áp cho những ngày se lạnh.
Cà phê hạt dẻ được tạo ra bằng cách rang cà phê cùng với hạt dẻ. Dẻ có vị béo ngậy, ngọt thơm nồng nàn, kết hợp cùng cà phê tạo nên một hương vị độc đáo, vừa có vị đắng thanh của cà phê, vừa có vị béo ngọt của hạt dẻ.
Để thưởng thức cà phê hạt dẻ, bạn nên cho 1 muỗng cà phê rang xay và 3-4 hạt dẻ vào phin, sau đó pha cà phê bình thường. Cà phê hạt dẻ có màu nâu óng ánh và hương thơm dễ chịu. Vị cà phê thanh nhẹ, hòa quyện cùng vị dẻ béo ngậy tạo nên một tách cà phê ấm áp, thích hợp để thưởng thức trong tiết trời se lạnh của mùa đông.
Như vậy, có thể thấy cà phê Nhật Bản thực sự rất phong phú về hương vị theo mùa. Từ cà phê hạt gừng cho đến cà phê hạt dẻ, mỗi loại cà phê lại có một hương vị riêng biệt, phù hợp với từng thời điểm trong năm. Sự đa dạng này tạo nên một nét văn hóa độc đáo trong phong cách thưởng thức cà phê của người Nhật Bản.
Thưởng thức cà phê Nhật Bản theo mùa chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho mọi tín đồ cà phê. Dù bạn yêu thích hương vị nào, cũng có một loại cà phê Nhật Bản phù hợp với khẩu vị của bạn trong mỗi mùa trong năm. Hãy thử khám phá thêm nền văn hóa cà phê độc đáo của Nhật Bản thông qua những hương vị theo mùa này nhé!
👋 Mời bạn ghé siêu thị mua sắm trực tiếp hoặc liên hệ Ichiban Market để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn!!!
👉 Mua hàng qua website: https://ichibanmarket.com.vn/
👉 Gọi điện Hotline trực tiếp đến cửa hàng : (028) 3822 0877
hoặc Zalo 090 394 1801, 090 638 9410, 0903 941 024
👉 Inbox qua fanpage của siêu thị: https://www.messenger.com/t/ichibanmarket
👉 Đặt qua các app đi chợ hộ: Grabmart, Shopee Food, Baemin
👉 Sàn thương mại điện tử :
Shopee: https://shopee.vn/ichibanmarket124
Lazada: https://s.lazada.vn/s.Xk6SE
⛪️ Hệ thống Siêu thị Nhật Bản thuộc tập đoàn Akuruhi
1/ 124 Trần Quang Khải, Quận 1- Đt (028) 3822 0877
2/ 17A2 Lê Thánh Tôn, Quận 1 – ĐT: (028) 3823 0052
3/ 21 Tôn Thất Thiệp, Quận 1 – ĐT: (028) 3822 9862
4/ 108-110 Hà Huy Tập, Quận 7 – ĐT: (028) 5414 7887
5/ 86 Lê Lợi, Quận Hải Châu , Đà Nẵng -ĐT: (0236) 389 8383
6/ 64 Linh Lang, Quận Ba Đình – Hà Nội – ĐT: (024) 6273 6983