Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Trong số đó, bánh kẹo đóng vai trò quan trọng không chỉ mang tính thương mại mà còn thể hiện nét văn hóa độc đáo của đất nước mặt trời mọc. Các loại bánh truyền thống Nhật Bản không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được yêu thích trên toàn thế giới. Thông tin chi tiết về bánh kẹo Nhật Bản xin vui lòng xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.
Wagashi – Bánh truyền thống Nhật Bản
Wagashi là tên gọi chung của các loại bánh truyền thống Nhật Bản, thường được làm từ đậu đỏ, gạo nếp hoặc bột mì. Wagashi mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản, thể hiện sự tinh tế trong từng chi tiết, từ hình dáng, màu sắc đến hương vị.
Một số loại wagashi phổ biến có thể kể đến như daifuku – loại bánh nhân đậu đỏ, bọc bên ngoài bằng vỏ bánh mềm mịn từ bột gạo nếp; dorayaki – bánh pancake xốp nhân đậu đỏ; yatsuhashi – bánh quy giòn tan chế biến từ bột gạo nếp nương. Những chiếc bánh wagashi vừa bé xinh lại tinh tế, đem đến hương vị thanh nhã, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.
Các loại wagashi thường được làm thủ công với nguyên liệu tự nhiên, theo công thức truyền thống. Mỗi vùng miền ở Nhật Bản lại có những cách kết hợp nguyên liệu, gia vị và kỹ thuật chế biến wagashi riêng biệt. Ngoài ra, wagashi còn đồng hành cùng người Nhật quanh năm, dùng trong các dịp lễ hội, ngày tết hoặc đơn giản chỉ là món quà tiếp khách trà đạo. Với văn hóa trà đạo tinh tế, wagashi giúp tăng thêm hương vị và giá trị cho buổi tiệc trà.
>> Có thể bạn quan tâm: rượu sake nhật bản hồ chí minh
Pocky – thanh bánh que phủ sô cô la nổi tiếng Nhật Bản
Có lẽ Pocky là một trong những thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Pocky ra đời năm 1966 với tên gọi ban đầu “Rocky” do hãng Ezaki Glico sản xuất. Đây là loại bánh quy xốp mỏng, được lăn quanh thanh gỗ nhỏ và phủ lớp sô cô la bên ngoài.
Với hình dạng độc đáo như thanh kẹo que và hương vị bùi bùi của bánh quy kết hợp cùng sô cô la, Pocky nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Các hương vị phổ biến của Pocky bao gồm sô cô la sữa, sô cô la đen, trà xanh matcha, dâu tây,.. Đặc biệt, hương vị sô cô la sữa là một biểu tượng của thương hiệu.
Hiện nay, Pocky không chỉ phổ biến tại Nhật Bản mà còn được yêu thích trên toàn thế giới. Thương hiệu bánh kẹo này đã trở thành một phần văn hóa pop của giới trẻ. Ngày 11/11 hằng năm đã trở thành ngày Pocky để kỉ niệm sự ra đời của thương hiệu.
Hello Panda – món bánh quy phủ sữa lúc lắc đáng yêu
Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1982 bởi Meiji Seika, Hello Panda là một thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng khác của Nhật Bản. Hello Panda có hình dáng đáng yêu như chú gấu trúc đang vui vẻ giơ bàn tay chào khách. Bên trong là lớp bánh quy giòn tan, phủ một lớp sữa lúc lắc bên ngoài.
Với hình dạng dễ thương, hương vị béo ngậy của sữa cùng vỏ bánh giòn giòn, Hello Panda nhanh chóng chinh phục được cả trẻ em lẫn người lớn.
… và còn nhiều loại bánh kẹo khác phổ biến tại Nhật Bản. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại trong các kỳ bài viết sau cùng Ichiban market nhé.
> Mời xem thêm: trà giảm cân collagen nhật bản
👋 Mời bạn ghé siêu thị mua sắm trực tiếp hoặc liên hệ Ichiban Market để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn!!!
👉 Mua hàng qua website: https://ichibanmarket.com.vn/
👉 Gọi điện Hotline trực tiếp đến cửa hàng : (028) 3822 0877
hoặc Zalo 090 394 1801, 090 638 9410, 0903 941 024
👉 Inbox qua fanpage của siêu thị: https://www.messenger.com/t/ichibanmarket
👉 Đặt qua các app đi chợ hộ: Grabmart, Shopee Food, Baemin
👉 Sàn thương mại điện tử :
Shopee: https://shopee.vn/ichibanmarket124
Lazada: https://s.lazada.vn/s.Xk6SE
⛪️ Hệ thống Siêu thị Nhật Bản thuộc tập đoàn Akuruhi
1/ 124 Trần Quang Khải, Quận 1- Đt (028) 3822 0877
2/ 17A2 Lê Thánh Tôn, Quận 1 – ĐT: (028) 3823 0052
3/ 21 Tôn Thất Thiệp, Quận 1 – ĐT: (028) 3822 9862
4/ 108-110 Hà Huy Tập, Quận 7 – ĐT: (028) 5414 7887
5/ 86 Lê Lợi, Quận Hải Châu , Đà Nẵng -ĐT: (0236) 389 8383
6/ 64 Linh Lang, Quận Ba Đình – Hà Nội – ĐT: (024) 6273 6983