Thanh cua là một loại thực phẩm chế biến được phát minh từ Nhật Bản, làm từ tinh bột và cá trắng nghiền mịn đã được định hình và chế biến thành hình dạng thịt của chân cua tuyết. Với thanh cua Nhật Bản mang lại cho bạn hương vị ngọt thanh thơm miệng.
Thanh cua khá dễ ăn và thường xuyên có mặt trong các món ăn, sau đây ichiban xin được mách bạn các món chế biến với thanh cua Nhật nhé.
1. Sushi thanh cua
Món ngon đầu tiên có thể thử ngay với những miếng thanh cua Surimi béo ngậy là Sushi. Sushi thanh cua rất dễ ăn và cách làm Sushi thanh cua cũng khá đơn giản, có thể biến tấu, kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu.
Với các nguyên liệu đơn giản như gạo, rong biển và thanh cua. Cuộn thanh cua với một chút cơm sau đó cố định lại bằng một miếng rong biển. Vậy là chúng ta đã có được một món ăn để thưởng thức rồi.
2. Kimbap thanh cua
Cách làm Kimbap thanh cua cũng tương tự với Sushi, khác biệt lớn nhất là bạn sẽ trộn cơm với dầu mè thay vì trộn với giấm. Bên cạnh đó, nhân Kimbap cũng không có các loại hải sản tươi ngon, sơ chế kỹ càng như của Sushi. Chính vì thế món Kimbap này hay được ăn kèm với sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể tẩm bột và làm thêm lớp vỏ chiên giòn ở ngoài hoặc rắc vừng lên trên. Nếu như Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật thì cơm cuộn thanh cua – Kimbap lại là niềm tự hào trong nét ẩm thực của người Hàn.
3. Salab thanh cua
Thanh cua có thể kết hợp với những loại rau xanh khác nhau, phổ biến nhất là đậu que hoặc đậu cô ve để tạo lên món Salad. Đây là món ăn khá lạ miệng và giúp đổi vị trong những ngày đầu năm. Nguyên liệu của món ăn gồm có: thanh cua, đậu que hoặc đậu hà lan, giấm, dầu ô liu, tỏi, lá oregano…
Đậu que sau khi sơ chế sẽ được luộc chín trong khoảng 15 phút, ngâm với nước đá để giòn và xanh hơn. Thanh cua nên trần qua với nước sôi sau đó cắt thành khúc nhỏ hay thái sợi tùy ý thích. Để tránh làm nát thanh cua hoặc mất đi hương vị đặc biệt, nên trộn thanh cua cùng với đậu que và các loại gia vị khi gần tới bữa ăn.
4. Trứng cuộn thanh cua
Trứng cuộn là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng. Trong đó, cách chế biến thanh cua với trứng cuộn rất đơn giản mà lại cực kỳ bổ dưỡng. Trứng sẽ được tách riêng thành lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng sẽ trộn cùng với thanh cua để làm nhân khi cuộn. Lòng đỏ được tráng mỏng, chiên chín và cuộn cùng với hỗn hợp lòng trắng thanh cua đã được chiên trước đó. Có thể nêm gia vị từ trước hoặc chấm cùng với tương ớt.
5. Mì thập cẩm thanh cua
Thanh cua nấu món gì vừa nhanh vừa ngon miệng? Nếu nửa đêm đói bụng, bạn có thể xuống bếp hô biến một bát mì thập cẩm thanh cua bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn. Nguyên liệu cần có là vắt mì, thanh cua, tôm hoặc thịt ba chỉ, nước hầm xương, sủi cảo, chả cá, các loại gia vị…
Vắt mì sau khi trần qua sẽ được để ráo nước, sau đó trộn cùng với hành phi và một chút mỡ nước cho đỡ dính. Nước dùng của mì có thể lấy từ nước hầm xương hoặc hầm gà, thêm một chút ba chỉ và tôm khô. Sủi cảo và bánh bao hay các món dưa muối ngày Tết chua ngọt, giải ngấy cũng rất hợp khi ăn kèm với tô thanh cua mì thập cẩm này.
Nếu bạn muốn chế biến các món ăn ngon miệng trên từ thanh cua thì có thể mua thanh cua Nhật chính hãng tại đây:
👋 Mời bạn ghé siêu thị mua sắm trực tiếp hoặc liên hệ Ichiban Market để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn!!!
👉 Mua hàng qua website: https://by.com.vn/7wbJO
👉 Gọi điện Hotline trực tiếp đến cửa hàng: (028) 3822 0877
hoặc Zalo 090 394 1801, 090 638 9410, 0903 941 024
👉 Inbox qua fanpage của siêu thị: https://www.messenger.com/t/ichibanmarket
👉 Đặt qua các app đi chợ hộ: Grabmart, Shopee Food, Baemin
👉 Sàn thương mại điện tử : Shopee, Lazada
⛪️ Hệ thống Siêu thị Nhật Bản thuộc tập đoàn Akuruhi
1/ 124 Trần Quang Khải, Quận 1- Đt (028) 3822 0877
2/ 17A2 Lê Thánh Tôn, Quận 1 – ĐT: (028) 3823 0052
3/ 21 Tôn Thất Thiệp, Quận 1 – ĐT: (028) 3822 9862
4/ 108-110 Hà Huy Tập, Quận 7 – ĐT: (028) 5414 7887
5/ 86 Lê Lợi, Quận Hải Châu , Đà Nẵng -ĐT: (0236) 389 8383
6/ 64 Linh Lang, Quận Ba Đình – Hà Nội – ĐT: (024) 6273 6983