Thực phẩm đông lạnh Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến tại Nhật Bản, đặc biệt là trong những năm gần đây. Công nghệ đông lạnh tiên tiến đã giúp bảo quản trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng của các loại thực phẩm tươi sống như cá, tôm, thịt, rau củ… Điều này đã mở ra nhiều cơ hội sáng tạo cho các đầu bếp Nhật Bản, biến những nguyên liệu đông lạnh thành những món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Bài viết ngày hôm nay, xin mời các bạn cùng Ichiban Market chúng tôi tìm hiểu 4 món ăn đình đám được chế biến từ thực phẩm đông lạnh của Nhật Bản. Cùng theo dõi nhé.

1. Sashimi và sushi

Sashimi và sushi chắc chắn là hai món ăn quen thuộc nhất đối với người Nhật Bản. Chúng là biểu tượng cho nền ẩm thực tinh tế của đất nước mặt trời mọc. Các loại cá phổ biến được dùng để làm sashimi và sushi như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá măng… đều được bảo quản dưới dạng đông lạnh. Điều này giúp giữ nguyên được độ tươi ngon, mùi vị thơm ngon của các loại hải sản, mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Các loại cá sau khi được đánh bắt về sẽ được làm sạch, thái lát và đông lạnh ngay lập tức để bảo quản chất lượng. Khi chế biến, đầu bếp sẽ rã đông cá một cách cẩn thận, kết hợp cùng cơm sữa và gia vị để tạo nên món sushi, hoặc xếp các phiến cá sashimi lên bát có trang trí các loại rau củ, hoa quả tạo nên một tác phẩm nghệ thuật trên bàn ăn. Vị ngọt tự nhiên của cá, kết hợp cùng hương thơm của gạo Nhật ngon lành, tạo nên hương vị đặc trưng khó quên của sashimi và sushi.

2. Tempura

Tempura là món ăn nhẹ phổ biến của Nhật Bản, được làm từ những nguyên liệu tươi ngon như tôm, cá, rau củ quả, chiên với bột tempura giòn tan. Tôm và cá tempura là hai loại phổ biến nhất. Để giữ độ tươi ngon cho tôm, cá, các đầu bếp Nhật thường sử dụng tôm, cá đông lạnh chất lượng cao.

Tôm và cá sau khi được đánh bắt về sẽ được làm sạch và đông lạnh nhanh chóng bằng nitro. Khi chế biến, tôm cá sẽ được rã đông nhẹ nhàng để giữ nguyên độ mềm ngọt tự nhiên. Sau đó, tôm cá được tẩm bột tempura và chiên vàng giòn. Người đầu bếp giỏi sẽ chiên với lửa vừa phải, để tempura vừa chín tới vàng ươm bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm mại bên trong. Tôm cá tempura thường được dùng kèm sốt tương ớt đặc trưng của Nhật Bản hay sốt Teriyaki.

>> Có thể bạn quan tâm: Rượu sake – Thức uống đặc trưng của Nhật Bản ngày càng phổ biến tại Việt Nam

3. Gyudon

Gyudon là món cơm thịt bò nổi tiếng của Nhật Bản, với thịt bò mềm được xào sơ qua với nước sốt đậm đà rưới đều lên cơm trắng. Thịt bò dùng trong Gyudon thường được đông lạnh để giữ độ tươi ngon.

Thịt bò sau khi được giết mổ sẽ được cắt thành những lát mỏng và đông lạnh nhanh chóng. Khi chế biến, thịt bò sẽ được rã đông và xào sơ trong chảo với hành tây, nước sốt Gyudon. Thịt bò vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên nhờ quá trình đông lạnh. Thịt bò xào sẽ được đổ đều lên cơm trắng đã được xới nhẹ. Hương vị ngọt bùi của thịt bò quyện cùng vị thơm của cơm Nhật tạo nên hương vị đặc trưng của món Gyudon.

4. Ramen

Ramen là món mì nước phổ biến tại Nhật Bản với nước dùng đậm đà, mì dai mềm và các topping phong phú. Các loại thịt như thịt heo, thịt gà hay thịt bò dùng làm topping cho món ramen thường được đông lạnh để giữ độ tươi ngon.

Sau khi giết mổ, thịt sẽ được xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị rồi đem đông lạnh. Khi chế biến, thịt sẽ được rã đông và xào sơ qua trước khi cho lên mì. Thịt giữ được độ mềm ngọt nhờ quá trình đông lạnh, tạo hương vị thơm ngon cho tô mì. Ngoài thịt, các loại rau củ quả để làm topping như cà rốt, nấm, hành tây…cũng được sử dụng dưới dạng đông lạnh để đảm bảo độ tươi ngon.

Những món ăn từ thực phẩm đông lạnh Nhật Bản như sashimi, sushi, tempura, gyudon, ramen… đã chinh phục được thực khách khắp nơi trên thế giới bởi hương vị đậm đà, tinh tế. Công nghệ đông lạnh hiện đại đã giúp giữ trọn được hương vị tươi ngon của các nguyên liệu, mang đến những món ăn nổi tiếng hấp dẫn. Thực phẩm đông lạnh chính là “bí quyết” làm nên thành công của ẩm thực Nhật Bản.

Mua các sản phẩm đang giảm giá khác tại đây: https://by.com.vn/7wbJO

👋 Mời bạn ghé siêu thị mua sắm trực tiếp hoặc liên hệ Ichiban Market để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn!!!

👉 Mua hàng qua website: https://ichibanmarket.com.vn/

👉 Gọi điện Hotline trực tiếp đến cửa hàng : (028) 3822 0877

hoặc Zalo 090 394 1801, 090 638 9410, 0903 941 024

👉 Inbox qua fanpage của siêu thị: https://www.messenger.com/t/ichibanmarket

👉 Đặt qua các app đi chợ hộ: Grabmart, Shopee Food, Baemin

👉 Sàn thương mại điện tử :

Shopee: https://shopee.vn/ichibanmarket124

Lazada: https://s.lazada.vn/s.Xk6SE

⛪️ Hệ thống Siêu thị Nhật Bản thuộc tập đoàn Akuruhi

1/ 124 Trần Quang Khải, Quận 1- Đt (028) 3822 0877

2/ 17A2 Lê Thánh Tôn, Quận 1 – ĐT: (028) 3823 0052

3/ 21 Tôn Thất Thiệp, Quận 1 – ĐT: (028) 3822 9862

4/ 108-110 Hà Huy Tập, Quận 7 – ĐT: (028) 5414 7887

5/ 86 Lê Lợi, Quận Hải Châu , Đà Nẵng -ĐT: (0236) 389 8383

6/ 64 Linh Lang, Quận Ba Đình – Hà Nội – ĐT: (024) 6273 6983

>> Đọc thêm: Các lợi ích sức khỏe mà rượu Nhật Bản mang lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn ngôn ngữ