Ở Việt Nam, bánh xèo nằm trong danh sách các món ngon nổi tiếng mà ai cũng nên thử và ở Nhật Bản cũng vậy. Nhưng với món bánh xèo Nhật Bản được chế biến với công thức và hương vị khác hoàn toàn. Tất cả tạo nên một cảm giác vô cùng khó quên cho bất kì ai đã một lần thưởng thức qua món bánh đặc biệt này.

cách làm bánh xèo

Bánh xèo Nhật Bản có tên gọi Okonomiyaki là một món ăn không thể bỏ qua nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản. Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki được làm từ các nguyên liệu đa dạng như bột, bắp cải và các loại hải sản tùy thích đi kèm. Cảm nhận được vị giòn của đế bánh, độ ngọt dai của nhân và vị béo của các loại sốt. . Hôm nay Ichiban sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản với bột pha sẵn và sốt đặc biệt chỉ mất 10 phút.

Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki cần có các nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 300g bắp cải cắt sợi
  • 150ml nước dashi
  • 150g bột làm bánh xèo Okonomiyaki
  • 100g cà rốt cắt sợi
  • 100g bắp ngọt tách hạt
  • 20g hành lá
  • Tôm: 3 con ( tùy thích)
  • Mực: 1 con cắt khoanh nhỏ ( tùy thích)
  • 100g thịt xông khói ( tùy thích)
  • Sốt 
  • Cá ngừ bào
  • Mayonnaise
  • Gia vị: dầu ăn, muối,..

Tiến hành thực hiện món bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cho 150g bột làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki vào tô cùng với 4 quả trứng gà, thêm vào 200ml nước, khuấy cho đến khi bột trở thành hỗn hợp sệt.

 

Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế trước đó vào trộn đều. Cho phần hỗn hợp bột đã trộn vào, trộn thêm 1 lần nữa để nguyên liệu và bột hoà quyện lại với nhau

Bước 2: Chiên bánh

Cho chảo lên bếp với nhiệt độ vừa phải. Cho một ít dầu đã chuẩn bị trước lên, cho đến khi dầu nóng thì cho hỗn hợp rau trộn bột lên chảo. Dùng vá dàn đều hỗn hợp trên chảo, ấn nhẹ. Đậy vung lại và chiên trong khoảng 3-4 phút.

Khi mặt dưới của bánh đã vàng đều thì lật bánh lại và chiên thêm khoảng 2 – 3 phút tới khi bánh chín hẳn. Làm tương tự với số bột còn lại.

Bước 3: Hoàn thiện món bánh xèo Nhật Bản

Cho bánh ra dĩa, rưới lên ít sốt okonomiyaki, mayonnaise và một ít cá bào trải đều khắp mặt bánh. Có thể dùng kèm gừng hồng (tuỳ khẩu vị).

Vậy là ta đã hoàn thành món bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki mà chỉ mất 10 phút thực hiện. Hãy làm ngay món ăn đơn giản nhưng rất độc đáo này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Link mua sản phẩm:

Mua các sản phẩm đang giảm giá khác tại đây: https://by.com.vn/7wbJO

👋 Mời bạn ghé siêu thị mua sắm trực tiếp hoặc liên hệ Ichiban Market để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn!!!

👉 Mua hàng qua website: https://by.com.vn/7wbJO

👉 Gọi điện Hotline trực tiếp đến cửa hàng : (028) 3822 0877

hoặc Zalo 090 394 1801, 090 638 9410, 0903 941 024

👉 Inbox qua fanpage của siêu thị: https://www.messenger.com/t/ichibanmarket

👉 Đặt qua các app đi chợ hộ: Grabmart, Shopee Food, Baemin

👉 Sàn thương mại điện tử : Shopee, Lazada

⛪️ Hệ thống Siêu thị Nhật Bản thuộc tập đoàn Akuruhi

1/ 124 Trần Quang Khải, Quận 1- Đt (028) 3822 0877

2/ 17A2 Lê Thánh Tôn, Quận 1 – ĐT: (028) 3823 0052

3/ 21 Tôn Thất Thiệp, Quận 1 – ĐT: (028) 3822 9862

4/ 108-110 Hà Huy Tập, Quận 7 – ĐT: (028) 5414 7887

5/ 86 Lê Lợi, Quận Hải Châu , Đà Nẵng -ĐT: (0236) 389 8383

6/ 64 Linh Lang, Quận Ba Đình – Hà Nội – ĐT: (024) 6273 6983

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn ngôn ngữ