Thương hiệu Tawaraya với hạt cơm tròn, màu vàng nâu lấp lánh, hương vị ngọt thanh tao, mềm, dẻo cơm, đặc trưng này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo với đa dạng các món ăn, từ ẩm thực Nhật Bản, phong cách phương Tây, cho đến các món Trung Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh và tôn vinh hương vị của từng nguyên liệu.
CÁCH NẤU GẠO LỨT HOKKAIDO
Vì gạo Nhật có tính chất ngậm nước, để nguội cơm vẫn dẻo, thơm đặc trưng, ngọt, ngon cơm, nên khi nấu, chúng ta nên ngâm gạo trước:
Cách nấu gạo lứt tẻ:
✅ Bước 1: Cân gạo
Trước khi nấu ngâm ít nhất 60 phút
✅ Bước 2: Điều chỉnh nước nấu 1 kg gạo : 1.8 đến 1.9 lít nước
✅ Bước 3: Nấu cơm ( chế độ gạo lứt)
Thời gian ngâm và lượng nước có thể gia giảm tuỳ vào sở thích quý khách muốn ăn mềm nhiều hay ít.
CÁCH NẤU CƠM GẠO NHẬT THƯƠNG HIỆU TAWARAYA-GẠO TRẮNG
Vì gạo Nhật có tính chất ngậm nước, để nguội cơm vẫn dẻo, thơm đặc trưng, ngọt, ngon cơm, nên khi nấu, chúng ta nên ngâm gạo trước:
✅ Bước 1: Cân gạo --> vo gạo 2 đến 3 lần
Trước khi nấu ngâm ít nhất 30 phút
✅ Bước 2: Điều chỉnh nước nấu 1 kg gạo : 1.25 đến 1.3 lít nước. Nếu làm sushi chỉnh nước ít hơn 1 ít (1kg gạo : 1.1 lít nước)
✅ Bước 3: Nấu cơm ( chế độ gạo trắng)
Thời gian ngâm và lượng nước có thể gia giảm tuỳ vào sở thích quý khách muốn ăn mềm nhiều hay ít.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.